Canon ra mắt ống kính EF-M 28mm f/3.5 Macro IS STM

Canon ra mắt ống kính EF-M 28mm f/3.5 Macro IS STM

Canon vừa giới thiệu ống kính chuyên trị Macro dành cho dòng máy ảnh không gương lật (Mirrorless) của hãng với giá bán khá rẻ. Tuy nhiên ống kính này có một đặc điểm khác hẳn với những sản phẩm khác trên thị trường: tích hợp đèn LED chiếu sáng ngay trên thân ống kính, giúp người dùng có thể cho ra được những bức ảnh chụp Macro luôn đảm bảo đủ sáng.

Được biết khi chụp ảnh cận cảnh, một số loại đèn Flash truyền thống sẽ không thể làm sáng chủ thể như mong muốn. Và chính sự ra đời của chiếc EF-M 28mm f/3.5 Macro IS STM này chính là giải pháp tối ưu cho các nhiếp ảnh gia ưa thích chụp thể loại ảnh Macro.

Khoảng cách lấy nét gần nhất của ống kính này là 9cm, cho độ phóng đại tỉ lệ 1:1, có thể mở rộng mức độ phóng đại 1,2x khi sang chế độ super macro. Vì là chụp Macro nên việc chống rung cũng là điều kiện tiên quyết, do vậy Canon cũng tích hợp hệ thống chống rung lai cho ống kính EF-M 28mm f/3.5 Macro IS STM này để giảm thiểu tối đa rung động trong quá trình sử dụng.

Một vài thông số khác của ống kính này bao gồm cân nặng 130g, 7 lá khẩu, 11 thấu kính xếp thành 10 nhóm, tiêu cự quy đổi sang Full Frame tương đương 44,8mm, trang bị mô-tơ lấy nét theo bước giúp việc lấy nét được êm mượt và ít gây tiếng động hơn.

Nói thêm về phần đèn LED, phía trước ống kính sẽ có 2 đèn LED chia theo bên trái và phải. Hai đèn này đều có thể hoạt động độc lập với nhau, giúp người dùng có thể kiểm soát ánh sáng tốt hơn cũng như đúng với chủ đích hơn.